Loading...

Pitta in Thai

รัฐธรรมนูญฉบับปิตตะคืออะไร?

ในการวินิจฉัยภาวะปิตตะรัฐธรรมนูญ ผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามีปิตตะเพิ่มขึ้นอาจกล่าวได้ว่าเกิดมาพร้อมกับรัฐธรรมนูญปิตตะ พลังงานปิตตะที่มากเกินไปอาจนำไปสู่สุขภาพที่ไม่ดี ในขณะที่พลังงานปิตตะไม่เพียงพออาจทำให้สุขภาพไม่ดีได้
หากคุณเป็นปิตตะ การสูญเสียลักษณะบุคลิกภาพดั้งเดิมและสุขภาพของคุณเป็นเรื่องง่ายเมื่อพลังงาน Pitta ของคุณถูกรบกวน เรียนรู้วิธีสร้างสมดุลให้กับ Pitta ของคุณและทำตามขั้นตอนแรกสู่ชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้นหากคุณทำคะแนนมากเกินไปหรือน้อยเกินไป
ปิตตะประเภทไหน?

Pitta หลายประเภทมีความกระตือรือร้นและกระตือรือร้นในการเผชิญกับความท้าทาย คุณมีพลังที่จะเดินหน้าต่อไปในแนวตรงในขณะที่วางแผนไปสู่เป้าหมายของคุณ

– คุณเป็นคนประเภทที่สามารถแสดงความเป็นผู้นำเหนือผู้คนได้
– คุณมีด้านที่เป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบและมีลักษณะเฉพาะโดยการทำสิ่งต่าง ๆ ต่อไปจนกว่าเขาจะพอใจ
– คุณมีความยุติธรรมและเกลียดการถูกคดโกง
– คุณดูเหมือนจะมีอารมณ์ชั่ววูบ

มันมีพลังงานของไฟและน้ำ และขึ้นอยู่กับความสมดุล บุคลิกภาพระหว่างประเภทปิตตะนั้นแตกต่างกัน
พลังงานไฟมีพลังของการย่อยอาหาร และด้วยการเสริมกำลัง มันส่งเสริมการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้ และป้องกันการสะสมของสารพิษที่ไม่ได้ย่อยในร่างกาย ในทางกลับกัน หากสมดุลของพลังงานถูกรบกวน พลังของการย่อยอาหารจะลดลง และง่ายต่อการทิ้งอะมะ (สารพิษ) ไว้ในร่างกาย
ในแง่ของรูปลักษณ์ ส่วนใหญ่มีโครงสร้างปานกลางและสูงปานกลาง และส่วนใหญ่มีรูปแบบที่สมดุล นอกจากนี้ยังง่ายต่อการถูกแดดเผาและมีสีผิวสีน้ำตาลสวย คุณไม่ชอบสถานที่ร้อนและเหงื่อออกมาก นอกจากนี้ยังมีข้อต่อแบบยืดหยุ่น
เมื่อปิตตะถูกรบกวน

Pitta สามารถปรับสมดุลด้วยน้ำมัน แอลกอฮอล์ อาหารรสเผ็ด คาเฟอีน และสารกระตุ้นมากเกินไป
ทำให้ร่างกายไม่สบายและส่งผลต่อร่างกายในด้านต่างๆ
ในทางจิตใจ พวกเขาอายุสั้นและหงุดหงิดเพราะเรื่องไร้สาระ
หากคุณเป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบและคนรอบข้างรู้สึกถึงความแตกต่างของอุณหภูมิ ผู้คนจำนวนน้อยลงจะติดตามคุณ และอาจเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณที่จะสร้างศัตรู

โดยเฉพาะเมื่อปิตตะถูกรบกวน ย่อมเข้าสู่สภาวะเช่นนั้นได้โดยง่าย

– ง่ายต่อการรับผิวหยาบ, สิวและผื่น
– ท้องเสียเรื้อรัง
– เหงื่อออกมาก
– ปวดท้องและอิจฉาริษยา
– ผมหงอกมากขึ้น
– กลิ่นปากและกลิ่นตัว
เพิ่มความไวต่อการเกิดแผลในลำไส้เล็กส่วนต้น โรคหัวใจ แผลในกระเพาะอาหาร และโรคตับ หากคุณพบอาการเหล่านี้ พลังงาน Pitta ของคุณอาจถูกรบกวน
เมื่อปิตตะอยู่ในสมดุล
เมื่อพลังงานปิตตะสมดุลกันดีแล้ว หัวใจก็ยังมีที่ว่างมากมายและพลังงานที่ร้อนแรงของหัวใจก็ลุกโชนขึ้น คุณสามารถตัดสินใจในเชิงบวกและสงบลงในสิ่งที่คุณทำ และคุณจะสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนได้ รอบ ๆ คุณ.
การเคลื่อนไหวของลำไส้ดีขึ้นและสบายขึ้นตามลักษณะทางกายภาพ
นอกจากนี้ เนื่องจากพลังการย่อยอาหารมีความแข็งแกร่ง ไขมันในร่างกายจึงมีโอกาสสะสมน้อยลงและร่างกายก็เบาขึ้น ส่งเสริมการกำจัดของเสีย สภาพร่างกายที่ทรุดโทรมตามที่กล่าวไว้ข้างต้นเมื่อปิตตะถูกรบกวนจะดีขึ้น
พฤติกรรมการใช้ชีวิตเพื่อความสมดุลของ Pitta

◇อุณหภูมิร่างกายต่ำกว่า
เมื่อ Pitta ของคุณเสียสมดุล ร่างกายของคุณมักจะร้อนจัดและเคลื่อนไหวตามอารมณ์ ทำให้ตัดสินใจอย่างสงบได้ยาก พยายามลดอุณหภูมิร่างกายชั่วคราว
อย่างไรก็ตาม หากคุณลดอุณหภูมิร่างกายอย่างต่อเนื่อง ระบบเผาผลาญของคุณอาจลดลง ทำให้สะสมไขมันในร่างกายได้ง่ายขึ้น แทนที่จะทำให้ร่างกายเย็นลง ลองนึกภาพการปล่อยความร้อนที่ติดอยู่ภายนอกกัน

◇ คิดถึงคนรอบข้างและผ่อนคลาย
เป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Pittas ในการพัฒนาความรู้สึกสงสารสำหรับครอบครัว เพื่อน และคนที่คุณรัก แทนที่จะปล่อยให้หัวของพวกเขาเต็มไปด้วยเป้าหมายและความทะเยอทะยานส่วนตัว สัมผัสกับธรรมชาติและพยายามผสมผสานสี่ฤดูกาลในชีวิตของคุณ ขอแนะนำให้ไปเที่ยวและลืมชีวิตประจำวันและผ่อนคลายไปได้เลย
นิสัยการกินที่ควบคุม Pitta
ปิตตะผู้มีพลังไฟแรง โดยพื้นฐานแล้วไม่เหมาะกับอาหารที่สร้างความร้อนในร่างกาย
หลีกเลี่ยงอาหารรสเผ็ดและพยายามกินอาหารหวานที่มีน้ำมาก

การหลีกเลี่ยงความหิวยังช่วยควบคุมปิตตะ
・ส่วนผสมที่ควรทาน
อาหารหวาน
อาหารขม
อาหารรสขม
ผักสด
ผลไม้
ถั่ว
เกรน
พืชตระกูลแตง

・ส่วนผสมที่ไม่ควรรับประทาน
อาหารรสเผ็ด
อาหารรสเปรี้ยว
อาหารรสเค็ม
เครื่องเทศ
แอลกอฮอล์
อาหารที่มีไขมัน
ถั่ว
เนื้อ

*เครื่องเทศอาจขยายพันธุ์ Pitta แต่เครื่องเทศ เช่น สะระแหน่ ขมิ้น ผักชี และกระวานเข้ากันได้ดี จึงไม่มีปัญหาในการผสมให้เข้ากัน

・โปรดระมัดระวังในการรับประทานอาหาร
กินให้อร่อย
กินโดยไม่ต้องบ่น
เติมหัวใจด้วยอาหาร
บทสรุปของปิตตะ

ประเภท Pitta มีความกระตือรือร้นและมีความถนัดในการอยู่เหนือผู้อื่นด้วยคุณสมบัติความเป็นผู้นำ
เป็นเรื่องที่น่าดึงดูดใจมากที่ได้เห็นสิ่งต่างๆ มุ่งสู่เป้าหมายอย่างเป็นระเบียบด้วยความสมบูรณ์แบบ
ในทางกลับกัน เป็นเรื่องง่ายที่จะได้รับความเกลียดชังจากผู้คนและมีแนวโน้มที่จะสร้างศัตรู พูดได้เลยว่าคนที่มีพลังงาน Pitta แรงๆ มักจะเสียสมดุล ดังนั้นเรามาทบทวนไลฟ์สไตล์และนิสัยการกินของเรากัน เพื่อที่เราจะได้คลายความร้อนจากร่างกายและอยู่อย่างสงบ